Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > địa ốc > Báo cáo: Các vấn đề an ninh ở Biển Đỏ đã khiến nhu cầu vượt mức và hàng hóa hàng không đã hoạt động mạnh mẽ trong năm nay |

Báo cáo: Các vấn đề an ninh ở Biển Đỏ đã khiến nhu cầu vượt mức và hàng hóa hàng không đã hoạt động mạnh mẽ trong năm nay |

thời gian:2024-05-24 15:12:47 Nhấp chuột:100 hạng hai

Kể từ xung đột giữa Israel và Kazakhstan, việc chuyển đổi hàng hóa từ vận chuyển bằng đường biển sang vận tải hàng không đã tăng lên và nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không toàn cầu đã đạt mức tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm trước trong bốn tháng liên tiếp. Singapore Airlines (SIA) lưu ý trong kết quả kinh doanh và báo cáo kinh doanh gần đây của mình rằng nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không ngày càng tăng đã được hưởng lợi từ mối lo ngại của các chủ hàng về các vấn đề an ninh ở khu vực Biển Đỏ.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA, gọi tắt là "IATA") đã chỉ ra vào cuối tháng 4 rằng tính đến tháng 3, nhu cầu vận chuyển hàng hóa hàng không toàn cầu đã đạt mức tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm trước trong bốn năm qua. tháng liên tục 10,3% (nhu cầu quốc tế tăng 11,4%). Bốn tháng liên tiếp tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm trước diễn ra trong bối cảnh xung đột đang diễn ra ở Trung Đông và Ukraine.

IATA chỉ ra rằng nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tăng vọt trong tháng 3 mang lại hy vọng tiếp tục tăng trưởng trong tương lai. Điều quan trọng là nhu cầu trong quý 1 lần đầu tiên đã vượt mức cao nhất mọi thời đại của quý 1 năm 2021 và cao hơn 0,4% so với quý 1 năm 2021.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không được tính bằng tấn hàng hóa-km (CTK).

Hãng hàng không Singapore gần đây cho biết trong một báo cáo kinh doanh rằng tải trọng hàng hóa của Singapore Airlines đã tăng 26,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, vượt mức mở rộng công suất 9,4% trong cùng kỳ. Điều này một phần là do tình trạng quá tải. nhu cầu do vấn đề an ninh Biển Đỏ gây ra.

Công ty đã chỉ ra trong báo cáo hiệu suất cả năm rằng nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng mạnh vào cuối năm tài chính 2023/24. Điều này được thúc đẩy bởi nhu cầu thương mại điện tử tốt, các phân khúc có khả năng phục hồi và đang phát triển như hàng dễ hỏng và buổi hòa nhạc, "cũng như một số chủ hàng chuyển sang vận chuyển hàng không do lo ngại về an ninh ở khu vực Biển Đỏ".

Năm tài chính của Singapore Airlines kết thúc vào cuối tháng 3. Sản lượng hàng hóa của Tập đoàn trong nửa cuối năm tăng 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước trong nửa đầu năm. Điều đáng chú ý là khối lượng hàng hóa của Singapore Airlines đã đạt mức tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm ngoái trong bốn tháng liên tiếp từ tháng 1 đến tháng 4 trong năm dương lịch 2024, trong đó tháng 4 có mức tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ năm trước.

Sự phục hồi của thương mại và sản xuất xuyên biên giới sẽ giúp tăng trưởng vận tải hàng không

Chen Guanzhi, giám đốc bộ phận nghiên cứu của KGI Securities tại Singapore, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao rằng sự phục hồi của vận tải xuyên biên giới thương mại và sản xuất sẽ giúp tăng trưởng hàng hóa hàng không.

Ông chỉ ra rằng theo báo cáo phân tích thị trường hàng hóa hàng không của IATA vào tháng 3, các hãng hàng không đăng ký ở Trung Đông và Châu Phi có mức tăng trưởng hàng năm cao nhất về khối lượng hàng hóa hàng không, ở mức 19,9% ​​và 14,1 % tương ứng. "Những hãng vận chuyển này có thể được hưởng lợi từ sự gián đoạn do xung đột và hạn hán đang diễn ra ở Kênh đào Suez và Panama, vốn đang ảnh hưởng đến năng lực vận chuyển toàn cầu."

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông trong ngành, giá cước vận chuyển hàng không xuyên Thái Bình Dương giao ngay đã tăng với Khoảng cách giữa giá cước vận tải đường biển đang thu hẹp, một hiện tượng dẫn đến việc sử dụng vận tải hàng không nhiều hơn trong thời kỳ đại dịch. Trong tuần đầu tiên của tháng 5, giá cước vận chuyển hàng không trung bình giao ngay cao gấp khoảng 9 lần so với giá cước vận tải đường biển. Đầu tháng 12, cước vận tải hàng không đắt gấp khoảng 22 lần cước vận tải đường biển.

Chen Guanzhi cho biết việc thu hẹp khoảng cách giữa hai bên là do giá cước vận chuyển tăng kể từ đầu năm. Tuy nhiên, sự thay thế giữa vận tải hàng không và đường biển còn hạn chế. Mặc dù giá cước vận tải đường biển đang tăng lên nhưng chi phí vận chuyển nhìn chung vẫn rẻ hơn so với vận tải hàng không. Trong thời kỳ dịch bệnh, giá cước vận tải tăng vọt nhưng hầu hết hoạt động thương mại vẫn dựa vào vận tải biển.

Ông cho biết hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không bị giới hạn bởi quy mô đội bay. Miễn là Singapore Airlines giữ nguyên quy mô đội bay hiện tại. Sự tăng trưởng trong hoạt động vận tải hàng hóa cuối cùng cũng phù hợp với sự tăng trưởng trong thương mại xuyên biên giới. Triển vọng chung về thương mại vận tải hàng hóa toàn cầu vẫn lạc quan.

起草法案的议会委员会主席达努蓬在法案三读前对议员们说:“我们这么做是为了所有泰国人民,缩小社会不平等并实现平等……我想邀请大家一起创造历史。”

他说:“对事件采取行动不只是为了惩罚,还要作为教训及提醒所有人,必须时刻保持敏感度。”

他说:“谈到电动车,很多人都抱怨价格太高。因此,根据2030年新工业大蓝图,第二国产车被委以重任,生产可负担的电动车。”不过他没有透露双方会面的更多细节。

Baccarat

据当地媒体引述,吉布兰说:“我们讨论了很多事项,包括新的内阁,以及让联盟以外的其他政党加入的选项。”

Nhà phân tích Ye Guohao của China Galaxy International Securities (CGS International) cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi tin rằng chỉ những hàng hóa rất cấp bách mới quyết định chuyển sang vận tải hàng không. Điều này là do dịch vụ vận tải container từ châu Á đến châu Âu vẫn tồn tại , và không có sự gián đoạn hoàn toàn chỉ là vấn đề thời gian đi qua Mũi Hảo Vọng dài hơn thay vì thời gian đi qua Kênh Suez ngắn hơn. Do đó, đối với những hàng hóa ít khẩn cấp hơn, chúng vẫn có thể được vận chuyển bằng tàu."

Baccarat

Ye Guohao tin rằng, do ảnh hưởng của mùa nghỉ Tết Nguyên đán, Singapore Airlines đã bị lỗ trong quý từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2024. Quý 4-tháng 6 năm 2024 được cho là sẽ bớt yếu hơn. Nhưng ông tin rằng triển vọng vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nói chung có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng dư thừa nghiêm trọng trong vận tải container, đặc biệt nếu vấn đề Biển Đỏ được giải quyết trong tương lai.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.qb838.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qb838.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền