Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > Tin tức > Hơn 400 giám đốc độc lập thường trực sẽ được thay thế trong năm nay Chuyên gia: Giữ vững kiến ​​thức thể chế là chìa khóa |

Hơn 400 giám đốc độc lập thường trực sẽ được thay thế trong năm nay Chuyên gia: Giữ vững kiến ​​thức thể chế là chìa khóa |

thời gian:2024-05-24 15:17:56 Nhấp chuột:153 hạng hai

Gần 21% giám đốc độc lập của các công ty niêm yết cần được thay thế trong năm nay vì họ đã phục vụ hơn 9 năm. Ngoài ra, quy định quy định rằng các giám đốc lần đầu của công ty niêm yết phải hoàn thành các khóa học theo quy định. các giám đốc bị thay thế cùng lúc, , có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của hội đồng quản trị.

Báo cáo Khảo sát Giám đốc Công ty Niêm yết tại Singapore năm 2023 do Viện Giám đốc Singapore (SID) công bố cho thấy có 650 công ty được niêm yết tại Singapore vào năm ngoái, với hơn 4.000 thành viên hội đồng quản trị và hơn 2.200 giám đốc độc lập, bao gồm cả 462, hay 20,9% thành viên HĐQT độc lập đã đạt đến thời hạn tối đa cho phép là 9 năm.

Đầu năm ngoái, Sàn giao dịch Singapore RegCo (SGX RegCo) đã thông báo loại bỏ các giám đốc độc lập đã được giữ lại hơn 9 năm thông qua "hệ thống bỏ phiếu hai cấp". Điều này có nghĩa là các giám đốc độc lập có nhiệm kỳ trên 9 năm không thể xin cổ đông chấp thuận gia hạn tại đại hội đồng cổ đông năm nay.

Báo cáo cũng cho thấy các giám đốc đã phục vụ trong ban giám đốc hơn 9 năm chiếm gần 32% tổng số giám đốc có thâm niên lâu năm chiếm 37% ở các công ty đã từng giữ chức vụ này. niêm yết lâu năm Có tương đối ít giám đốc ở các công ty niêm yết thời gian ngắn, chiếm 37,5%. Các giám đốc này phải chuyển sang làm giám đốc không điều hành, không độc lập, nghỉ hưu hoặc từ chức trong năm nay.

Chuyên gia: Nhiều hội đồng quản trị chưa xây dựng kế hoạch kế nhiệm cho các thành viên độc lập.

Mak Runtian, giáo sư tại Trường Kinh doanh Đại học Quốc gia Singapore, người nghiên cứu về quản trị doanh nghiệp, đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao rằng có nhiều hội đồng quản trị. thành viên HĐQT chưa xây dựng kế hoạch kế nhiệm cho thành viên HĐQT độc lập. Trích dẫn một cuộc khảo sát của KPMG, ông cho biết 70% số ghế giám đốc lâu năm được bầu lại thông qua hệ thống bỏ phiếu hai cấp.

Mai Runtian nói rằng mặc dù các công ty niêm yết biết rằng các giám đốc có nhiệm kỳ dài phải được thay thế vào năm 2012, nhưng cho đến khi hệ thống bỏ phiếu hai cấp được áp dụng vào năm 2022 và sau đó hệ thống này bị hủy bỏ vào năm ngoái, một số công ty vẫn nhận thấy sự xuất hiện của các giám đốc độc lập cùng một lúc.

Ông nói: "Điều này sẽ làm suy yếu hiệu quả của ban giám đốc trong việc giám sát quản lý và hoạt động vì các giám đốc độc lập mới thiếu kiến ​​thức về thể chế."

Mai Runtian cũng chỉ ra rằng một số công ty có không có ý định cập nhật hội đồng quản trị mà chỉ nỗ lực chuyển đổi giám đốc độc lập thành giám đốc không độc lập, chẳng hạn như nỗ lực của CSE Global nhằm chuyển chủ tịch độc lập đã phục vụ 27 năm thành giám đốc không độc lập, đã bị các cổ đông từ chối.

Bầu CuaV8Các giám đốc độc lập vượt quá giới hạn trên có thể vẫn là giám đốc không độc lập để cung cấp tư vấn và sự ổn định cho công ty

Ban giám đốc của CSE Global nói với Lianhe Zaobao rằng công ty đã luôn chuẩn bị kế hoạch kế nhiệm, vì vậy sau hiện tại Chủ tịch Lin Mingxiang không được tái bổ nhiệm, quá trình chuyển giao vẫn diễn ra suôn sẻ.

马西迪说:“去年7月以来,我们有一年的时间来讨论(此事),我们认为这是一个承诺。”

Bầu CuaV8

他说,往后在联邦政府官方活动上,砂总理的座位将安排在更恰当的位置,并充分反映砂拉越在联邦的地位。“砂总理的座位不再安排在糟糕、后头或不恰当的位置。”

军演将包括模拟武装夺回的被敌军占领的南中国海巴拉望省,以及北部卡加延省和巴丹省的岛屿。其他训练将涉及海上安全、空中和导弹防御、动态导弹打击、网络防御和资讯操作等。

顺安集团董事长阮维兴和副总经理阮克敏已在4月15日因违反招投标规定造成严重后果和贿赂被捕,总经理陈英光则因受贿罪被捕,北部北江省的三名官员也被拘留。

Hội đồng quản trị CSE Global tin rằng giới hạn nhiệm kỳ 9 năm đối với các giám đốc độc lập sẽ giúp đưa những quan điểm và ý tưởng mới vào Hội đồng quản trị. Các giám đốc độc lập đã vượt quá giới hạn nhiệm kỳ có thể chọn tiếp tục làm giám đốc không độc lập và tiếp tục đưa ra lời khuyên và sự ổn định cho công ty.

Một giám đốc độc lập không muốn nêu tên cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông là người thay thế giám đốc độc lập đã đạt đến giới hạn 9 năm. Giám đốc ban đầu đã sẵn sàng từ chức, nhưng sau khi được công ty vận động để trở thành giám đốc không điều hành, không độc lập, ông lo lắng rằng mình sẽ mất đi kiến ​​thức về thể chế và ảnh hưởng đến bố cục phát triển trong tương lai của công ty.

Ông tin rằng trong giai đoạn chuyển tiếp, điều rất quan trọng đối với các giám đốc có kinh nghiệm là giúp các giám đốc mới nắm vững hoạt động của công ty và truyền đạt kiến ​​thức về tổ chức.

"Thách thức đối với người mới là phải nhanh chóng hiểu rõ hoạt động kinh doanh của công ty và thiết lập mối quan hệ với công ty. Các giám đốc mới phải dành nhiều thời gian hơn cho việc đào tạo làm quen và liệu công ty có kế hoạch đào tạo hoàn chỉnh hay không mới là điều quan trọng."

Đối với một số công ty, việc chuyển giao giám đốc sang các vị trí không điều hành không độc lập sẽ gặp thách thức với tỷ lệ giám đốc độc lập trong ban giám đốc. Các công ty niêm yết quy định rằng hội đồng quản trị phải có ít nhất hai giám đốc độc lập. Trong một số trường hợp nhất định, giám đốc độc lập phải chiếm đa số trong hội đồng quản trị.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 năm nay, Tập đoàn quản lý SGX quy định rằng tất cả các cá nhân không có kinh nghiệm làm giám đốc của các công ty niêm yết phải hoàn thành chương trình đào tạo bắt buộc nếu lần đầu tiên họ giữ chức vụ giám đốc của một quỹ tín thác bất động sản (REIT). thời gian, họ cũng phải trải qua một khóa đào tạo liên quan khác.

Đối mặt với tình trạng hơn 400 giám đốc phải được thay thế trong năm nay, Giám đốc điều hành Viện Giám đốc Singapore Guo Junhao không tin rằng sẽ không tìm được giám đốc thay thế vì các giám đốc mới vào nghề có một năm để hoàn thành khóa học bắt buộc Hiệp hội cũng cung cấp dịch vụ kết nối giám đốc.

Guo Junhao cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Số lượng người tham gia các khóa học liên quan mà chúng tôi tổ chức đã tăng ít nhất 50%. Ngoài những giám đốc lần đầu, còn có những người muốn tham gia ban giám đốc và đã chuẩn bị từ trước nên sẽ không thiếu giám đốc "

Ông cũng chỉ ra rằng giới hạn 9 năm cho giám đốc mới chưa được công bố ngày hôm qua. Ban giám đốc hiệu quả hẳn đã sẵn sàng rồi. và có kế hoạch kế nhiệm tốt. Đồng thời, ủy ban đề cử của hội đồng quản trị cũng cần đảm bảo rằng kiến ​​thức về tổ chức của công ty được truyền đạt.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.qb838.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qb838.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền