Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > Tin tức > Nhà phát triển Trung Quốc Agile lần đầu tiên vỡ nợ trái phiếu bằng đô la Mỹ

Nhà phát triển Trung Quốc Agile lần đầu tiên vỡ nợ trái phiếu bằng đô la Mỹ

thời gian:2024-06-21 11:54:12 Nhấp chuột:162 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 14 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Nhà phát triển Agile Group của Trung Quốc lần đầu tiên vỡ nợ trái phiếu bằng đô la Mỹ, nhấn mạnh rằng cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc vẫn chưa thể thoát ra ngoài của sương mù.

Agile có trụ sở chính ở phía nam tỉnh Quảng Đông. Công ty chủ yếu kinh doanh các sản phẩm bất động sản từ trung cấp đến cao cấp. Các loại hình bất động sản nhà ở mà công ty cung cấp bao gồm biệt thự, tòa nhà cao tầng và căn hộ song lập. -Người mua thuộc tầng lớp trung lưu hoặc có thu nhập cao.

BẮN CÁ

Vào thứ Hai (13/5), những người nắm giữ trái phiếu bằng đô la Mỹ đáo hạn vào năm 2025 với lãi suất 6,05% cho biết họ vẫn chưa nhận được tiền lãi khi thời gian ân hạn 30 ngày sắp kết thúc. Thông báo phát hành trái phiếu quy định việc không trả lãi trong 30 ngày liên tục là “sự kiện vi phạm”.

Hôm thứ Ba, Agile cho biết trong hồ sơ rằng họ dự kiến ​​sẽ không thể đáp ứng mọi nghĩa vụ thanh toán đối với khoản nợ nước ngoài do áp lực thanh khoản. Các cố vấn tài chính và cố vấn pháp lý bên ngoài sẽ được thuê để hỗ trợ đánh giá cơ cấu vốn, tính thanh khoản và tìm kiếm giải pháp tổng thể khả thi cho khoản nợ nước ngoài.

Tin tức này không gây ngạc nhiên cho thị trường. Trước đó, giá giao dịch trái phiếu của Agile đã giảm mạnh và ở mức cực kỳ ảm đạm.

Bất chấp các chính sách gần đây do chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc ban hành nhằm hỗ trợ ngành bất động sản, số vụ vỡ nợ của các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đã đạt mức cao mới, điều này cũng cho thấy con đường phục hồi còn dài. Một số nhà phân tích tin rằng các biện pháp kích thích gần đây của Trung Quốc sẽ không thực sự làm tăng doanh số bán hàng.

BẮN CÁ

Việc mặc định của Agile cũng cho thấy các công ty xây dựng tư nhân Trung Quốc đang lần lượt sa sút. Kể từ khi Country Garden vỡ nợ vào năm ngoái, số lượng các nhà phát triển tư nhân lớn không vỡ nợ đã giảm dần.

Ajule cho biết trong báo cáo rằng ngành bất động sản "tiếp tục có xu hướng đi xuống".

Giống như nhiều nhà xây dựng ở Trung Quốc, Agile bán một số lượng lớn nhà bán trước. Công ty cho biết trong 4 tháng tính đến ngày 30 tháng 4, tổng giá trị trước khi bán hàng của Agile là 6,55 tỷ nhân dân tệ (tương đương bên dưới), giảm 68,0% và 73,9% so với cùng kỳ năm ngoái so với năm 2023 và 2022.

Báo cáo thường niên (PDF) cho thấy doanh thu của Agile vào năm 2023 là khoảng 43,31 tỷ nhân dân tệ, giảm 19,8% so với cùng kỳ năm trước; lỗ hoạt động là 9,55 tỷ nhân dân tệ, tăng 46,7% so với cùng kỳ vào năm 2022.

近日,中共央行发布了2024年3月的社融和金融统计数据。根据报告显示,截至2024年3月末中国M2余额为304.8万亿元,同比上涨8.3%。这意味着中国的M2已进入“300万亿”时代。

今年,在AI的催生中,大型高科技股纷纷上涨,但特斯拉的股价却连续下跌。3月4日,股价更是大跌7.2%,较2021年高峰时下跌约50%,马斯克也因此痛失首富宝座。

不久前,中共财政部党组理论学习中心组发文称,“支持在央行公开市场操作中逐步增加国债买卖,充实货币政策工具箱。”同一天,中共央行负责人对媒体表态称,“央行在二级市场进行国债买卖,可以作为一种流动性管理方式和货币政策工具储备。”

商业地产服务公司戴德梁行(Cushman & Wakefield Inc.)的数据也显示,今年一季度,上海甲级写字楼净吸纳量为8.58万平方米,环比去年四季度下滑9.86%,同比下滑37.49%。

Ajule cho biết họ đang xem xét thực hiện mọi biện pháp có thể để giải quyết vấn đề nợ nần.

Người biên tập phụ trách: Sun Yun#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.qb838.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qb838.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền