Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > du lịch > Số lượng rao bán nhà cũ ở Trung Quốc đạt mức cao mới và giá thậm chí còn giảm hơn nữa

Số lượng rao bán nhà cũ ở Trung Quốc đạt mức cao mới và giá thậm chí còn giảm hơn nữa

thời gian:2024-06-19 16:30:08 Nhấp chuột:147 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 17 tháng 4 năm 2024] (Xu Yiyang, phóng viên Ban đặc biệt của Thời báo Đại Kỷ Nguyên đưa tin) Gần đây, số lượng danh sách nhà ở cũ ở nhiều nơi ở Trung Quốc đã đạt mức cao mới, và ở mức cao nhất đồng thời, giá cũng đang giảm. Các nhà kinh tế cho rằng đây là sự phản ánh của sự suy thoái kinh tế tổng thể hiện nay của Trung Quốc, với nhiều áp lực chồng chất cùng lúc, thể hiện ở những ngôi nhà không thể bán được trên thị trường bất động sản và dự kiến ​​sẽ gây ra nhiều hậu quả khác.

CASINO

Dữ liệu do truyền thông Trung Quốc công bố gần đây cho thấy số lượng nhà cũ được niêm yết đã vượt quá 270.000 ở Trùng Khánh, hơn 190.000 ở Thiên Tân, khoảng 177.800 ở Tô Châu, Giang Tô và khoảng 147.000 ở Bắc Kinh.

Vào cuối tháng 3 năm ngoái, số lượng nhà cũ được niêm yết ở Trùng Khánh là 194.000, tăng khoảng 16.000 so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến ngày 9 tháng 4 năm nay, số lượng nhà cũ được niêm yết ở Trùng Khánh đã lên tới 272.000 căn, tăng khoảng 78.000 căn so với cùng kỳ năm ngoái và tăng gấp 4,8 lần so với năm ngoái.

Kể từ năm 2023, số lượng đăng bán nhà ở cũ ở Trung Quốc tiếp tục tăng. Tính đến tháng 3 năm nay, số lượng nhà cũ được niêm yết tại hơn 10 thành phố bao gồm Bắc Kinh, Hợp Phì, An Huy, Hàng Châu, Chiết Giang và Quảng Châu, Quảng Đông đã vượt quá 100.000 căn. Điều đáng chú ý là số lượng danh sách ở 5 thành phố bao gồm Trùng Khánh, Thành Đô ở Tứ Xuyên, Tô Châu ở Giang Tô, Nam Kinh và Thiên Tân đã vượt quá 150.000, còn Trùng Khánh và Thành Đô đã vượt quá 200.000.

Vào tháng 2 năm nay, dữ liệu giám sát do Trung tâm Nghiên cứu Dữ liệu Nhà ở Gia Cát, một công ty Internet trong ngành bất động sản Trung Quốc, công bố cho thấy tại 14 thành phố trọng điểm, bao gồm Bắc Kinh, Thâm Quyến, Quảng Đông, Thượng Hải và Hàng Châu, con số danh sách nhà ở cũ tăng 56,85% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 18 tháng liên tiếp so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, danh sách rao bán nhà cũ ở Hàng Châu có mức tăng cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 181,29%. Mức tăng so với cùng kỳ năm trước của Thượng Hải và Tô Châu lần lượt là 155,80% và 152,38%, xếp thứ hai và thứ ba.

Trong tháng 2, số lượng nhà cũ mới được niêm yết ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc tăng 69,1% so với tháng trước; số lượng nhà cũ mới được niêm yết ở Hồ Châu, Chiết Giang, Thẩm Dương, Liêu Ninh và những nơi khác cũng tăng lên đáng kể.

Khi số lượng đăng bán nhà ở cũ ở nhiều nơi tiếp tục tăng lên, hiện tượng “giá theo khối lượng” cũng lan rộng trên thị trường nhà ở cũ. Nói cách khác, khối lượng giao dịch nhà cũ đạt được thông qua việc giảm giá liên tục.

Một chuyên gia bất động sản cấp cao ở Hợp Phì, tỉnh An Huy, nói với các phóng viên truyền thông Trung Quốc rằng trong tháng 3, khoảng 70% giao dịch nhà ở cũ ở Hợp Phì là những ngôi nhà có tổng giá dưới 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 280.000 đô la Mỹ). USD). Giá nhà cũ giảm mạnh trong năm ngoái và tiếp tục có xu hướng giảm trong 3 tháng đầu năm nay. Hiện đang trong giai đoạn trao đổi giá lấy số lượng rõ ràng. Ông cho biết, giá giao dịch trung bình của nhà cũ cùng kỳ năm ngoái vẫn là 18.900 nhân dân tệ/m2 (khoảng 2.662 USD/m2), nhưng năm nay chỉ còn 15.900 nhân dân tệ/m2 (khoảng 2.240 USD). đô la/mét vuông). Khi quy đổi ra 100 mét vuông, giá căn nhà đã giảm tới 300.000 nhân dân tệ (khoảng 70.000 đô la Mỹ).

Một nhân viên của một cơ quan trung gian ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cũng nói với các phóng viên truyền thông Trung Quốc rằng kể từ năm nay, người mua nhà cũ thường mặc cả để được giảm giá 20% hoặc 25% và những tài sản được định giá cũng vậy cao thậm chí Có rất ít lượt xem. Anh ta lấy một ngôi nhà cũ nằm ở khu Zhongjiacun của Hanyang làm ví dụ. Giá niêm yết ban đầu là 1,25 triệu nhân dân tệ (khoảng 170.000 USD), nhưng hầu như không có ai đến xem nhà. 1,15 triệu nhân dân tệ (khoảng 160.000 đô la Mỹ). Có người để ý nhưng sau khi xem nhà, đối phương đã trực tiếp giảm giá xuống còn 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 140.000 đô la Mỹ).

Viện Nghiên cứu Zhongzhi, một viện nghiên cứu về ngành quản lý bất động sản của Trung Quốc, đã tiến hành thống kê về chỉ số giá nhà ở cũ tại 70 thành phố ở Trung Quốc. Kết quả cho thấy chỉ có Côn Minh, Vân Nam và Tam Á, Hải Nam có chỉ số giá nhà cũ tăng theo tháng trong tháng 1. Các chỉ số giá nhà cũ ở các thành phố khác đều cho thấy giá nhà cũ giảm so với tháng trước. chỉ số đạt mức tăng trưởng hàng năm.

Phân tích: Kinh tế suy thoái, thị trường bất động sản suy yếu

Vào ngày 13 tháng 4, Xie Tian, ​​​​giáo sư tiếp thị và Giáo sư chủ tịch John Olin Palm tại Trường Kinh doanh Aiken của Đại học Nam Carolina, nói với phóng viên The Epoch Times rằng hiện tượng này có liên quan đến sự suy giảm của thị trường bất động sản Trung Quốc và sự gia tăng số lượng người thất nghiệp. Sự gia tăng này phản ánh xu hướng đi xuống chung của nền kinh tế.

Xie Tian cho biết khi thị trường bất động sản suy thoái, một số người có thể chọn bán tài sản của mình vì khó trả được khoản vay. Tuy nhiên, khi nhiều người đang phải đối mặt với cùng một vấn đề và mong muốn bán tài sản của mình thì tình trạng mất khả năng thanh toán có thể nảy sinh, trong đó họ có thể nợ ngân hàng nhiều hơn số tiền họ đã trả cho ngôi nhà của mình. Ngành bất động sản cần chú ý đến việc một ngôi nhà tồn tại trên thị trường trong bao lâu. Nếu không bán được lâu, điều đó phản ánh sự yếu kém của thị trường bất động sản.

Li ​​​​Hengqing, một học giả tại Viện Nghiên cứu Chiến lược và Thông tin Washington, cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Epoch Times rằng nguồn cung nhà ở hiện tại của Trung Quốc vượt xa nhu cầu thực tế. Trong hai hoặc ba thập kỷ qua, chính phủ và các nhà phát triển đã cùng nhau thổi phồng bất động sản thành sản phẩm đầu tư. Khi người ta phát hiện ra rằng đầu tư vào bất động sản có thể tăng giá trị theo thời gian, mua nhà dần trở thành một cách đầu tư và quản lý tài chính của người dân nên rất đông người mua bất động sản.

Li ​​​​Hengqing nói rằng bong bóng thị trường bất động sản Trung Quốc đã vỡ và về cơ bản mọi người đã nhận ra rằng giá nhà đất không tăng nữa mà đang giảm. Vì vậy, tài sản đó là bất động sản đầu tư không còn tồn tại nữa. Ngoài ra, 70%-80% cư dân Trung Quốc sở hữu bất động sản nhưng họ cũng phải chịu áp lực thế chấp nên hy vọng sẽ trả được nợ càng sớm càng tốt.

Ông cho rằng tình hình kinh tế chung hiện nay ở Trung Quốc không tốt và có nhiều điều không chắc chắn. Người dân không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo nên họ phải giảm số nợ hiện có càng nhiều càng tốt. Trong trường hợp này, người ta sẽ đưa ra thị trường những tài sản mà họ không có nhu cầu giữ trong tay nên số lượng tài sản đã qua sử dụng ngày càng tăng. Nếu bạn không bán ngay bây giờ, bạn có thể phải đối mặt với việc giảm giá.

Chu kỳ cạn kiệt hàng tồn kho tại 100 thành phố đạt kỷ lục mới trong 14 năm qua

Về chỉ số “thời gian một ngôi nhà còn trên thị trường” được Xie Tian đề cập là “chu kỳ phân hủy”, dữ liệu cho thấy tình hình thị trường đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn..

Số lượng nhà ở thương mại mới xây tại 100 thành phố ở Trung Quốc đã đạt mức cao kỷ lục và chu kỳ cạn kiệt đã kéo dài gần 23 tháng.

Dữ liệu cho thấy vào tháng 1 năm 2024, chu kỳ cạn kiệt hàng tồn kho hay tỷ lệ hàng tồn kho trên doanh số bán hàng ở 100 thành phố ở Trung Quốc là 22,9 tháng, đây là mức cao nhất kể từ khi việc giám sát dữ liệu bắt đầu vào năm 2010. Cụ thể, tỷ lệ tồn kho trên doanh số bán nhà ở thương mại mới ở thành phố cấp 1 là 16,6 tháng, ở thành phố cấp 2 là 19,6 tháng, ở thành phố cấp 3 và cấp 4 là 30,2 tháng. Có hai thành phố có chu kỳ loại bỏ hơn 100 tháng là Thiều Quan, Quảng Đông (141,7 tháng) và Tấn Giang, Phúc Kiến (108,9 tháng).

Li Yujia, trưởng nhóm nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu chính sách nhà ở thuộc Viện Quy hoạch đô thị tỉnh Quảng Đông, nói với các phóng viên truyền thông Trung Quốc rằng lợi thế của nhà mới không còn tồn tại và sự cạnh tranh toàn diện đã hình thành giữa nhà cũ và nhà mới , và những thứ sau này ngày càng không thể đáp ứng được kỳ vọng của họ, thể hiện ở Tỷ lệ bán hàng mới ra mắt năm đó thấp và công ty đã phải bán "hàng tồn kho cũ".

Dữ liệu cho thấy vào tháng 3 năm 2024, diện tích giao dịch của các tòa nhà dân cư thương mại mới tại 50 thành phố trọng điểm ở Trung Quốc là 13,79 triệu mét vuông, giảm 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhìn vào hiệu quả hoạt động của các công ty bất động sản, 100 công ty bất động sản hàng đầu đã đạt doanh thu 779,24 tỷ nhân dân tệ (khoảng 107,6 tỷ USD) từ tháng 1 đến tháng 3, giảm 47,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chen Wei, phó chủ tịch công ty phát triển bất động sản Trung Quốc China Resources Land, cho biết thị trường vẫn đang phải đối mặt với những thách thức như lượng hàng tồn kho cao, niềm tin ngắn hạn không ổn định của khách hàng và áp lực tiếp tục từ nhà ở cũ để chuyển hướng sang nhà ở cũ. nhà ở tay.

Li ​​​​Hengqing cho biết thực sự rất khó để tiêu hóa một lượng lớn hàng tồn kho bất động sản. Hiện tại, chu kỳ cạn kiệt hàng tồn kho ở BaiThành đã gần 23 tháng, nghĩa là ngay cả khi dừng xây nhà mới bây giờ, cũng phải mất gần hai năm mới bán được tài sản trong tay. Tuy nhiên, đây thực sự là một giả định.

与此同时,2024年前四个月的房地产投资同比下降了9.8%,1—4月按建筑面积计算的房地产销售额同比下降20.2%,新开工面积下降24.6%。开发商筹集的资金也同比下降了24.9%。这凸显了中国房地产危机正日益恶化。

对于2025年整个财年,该公司预计净销售额将增长3%至4%,营业收入将增长4%至6%。

眼下,各行各业的日子都不好过了,中共美其名曰新“共享经济”不断出现。

自2018年以来,两任美国政府先后发起了美中贸易战、科技战,希望打击中共非市场行为,并试图将中国排除在高端技术产品供应链之外。

Li Hengqing nói: "Tại sao lại nói là giả thuyết? Bởi vì nó dựa trên số lượng căn nhà bán được mỗi tháng và chia cho lượng tồn kho hiện tại để đi đến chu kỳ loại bỏ 23 tháng. Tuy nhiên, tình hình thực tế còn tệ hơn nhiều. Mặc dù hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn căn nhà được bán mỗi tháng nhưng rõ ràng là không thể tiêu thụ hết lượng hàng tồn kho này trong hai năm bởi vì mọi người đều đã sở hữu nhiều hơn một tài sản và việc mua một căn nhà đòi hỏi phải đầu tư vào tài sản. tốc độ bán hàng sẽ ngày càng chậm hơn. Trên thực tế, nó còn lâu mới đạt được trạng thái cân bằng ”

Ông nói thêm: "Đây là một vấn đề rất quan trọng, tức là sự suy thoái kinh tế tổng thể hay sự sụp đổ tổng thể hiện nay của Trung Quốc có nhiều áp lực chồng lên cùng một lúc. Hiện tại, nó được biểu hiện là những ngôi nhà không thể bán được trên thị trường bất động sản." , nhưng nó cũng sẽ gây ra nhiều vấn đề khác. Các hạn chế về giảm giá đang được ban hành ở nhiều nơi, bởi vì mọi người đều chạy theo xu hướng giảm giá, không thể bán được nên giá càng xuống càng nhanh. điều này sẽ đẩy nhanh sự sụp đổ của thị trường bất động sản Trung Quốc, vì vậy đây là một tình thế tiến thoái lưỡng nan. "

(Phóng viên Ning Xin đã đóng góp cho bài viết này)

CASINO

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Bong bóng bất động sản Trung Quốc vỡ, những thành phố như thế này gánh chịu hậu quả nặng nề Ngành bất động sản Trung Quốc mắc kẹt trong chu kỳ bán hàng dù có hạ giá hay không Dalio: Cơn bão thế kỷ một lần, kinh tế Trung Quốc đối mặt 5 thách thức lớn
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.qb838.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qb838.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền