Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > sự giải trí > Ngành điện tử tiếp tục tăng trưởng, xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ giảm trong tháng 4 |

Ngành điện tử tiếp tục tăng trưởng, xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ giảm trong tháng 4 |

thời gian:2024-05-24 14:57:37 Nhấp chuột:61 hạng hai

Ngành điện tử tiếp tục tăng trưởng và mức giảm trong xuất khẩu phi điện tử được thu hẹp, khiến xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ của nước tôi trong tháng 4 giảm 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là một sự cải thiện so với mức giảm 20,8% trong tháng 3 .

Mặc dù các nhà kinh tế lạc quan rằng hoạt động xuất khẩu nội địa không dùng dầu mỏ sẽ cải thiện trong những tháng tới, nhưng họ cảnh báo rằng sự phục hồi trong lĩnh vực xuất khẩu dự kiến ​​sẽ mong manh và chậm chạp.

Dữ liệu mới nhất do Enterprise Singapore công bố vào thứ Sáu (17 tháng 5) cho thấy sau khi điều chỉnh theo mùa, xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ đã tăng 7,6% so với tháng trước trong tháng 4, đảo ngược mức giảm 8,5% của tháng trước tháng.

Xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ hoạt động kém hơn dự kiến ​​trong tháng 4. Theo khảo sát của Bloomberg, dự báo trung bình của thị trường là giảm 8,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tháng thứ ba liên tiếp xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ sụt giảm.

Pocker

Nhà kinh tế học Cai Hanting của Ngân hàng DBS đã chỉ ra rằng tổng số đơn đặt hàng xuất khẩu mới của đất nước tôi và sự gia tăng liên tục của chỉ số quản lý mua hàng (PMI) sản xuất điện tử cho thấy triển vọng xuất khẩu năm nay dự kiến ​​sẽ được cải thiện và đạt được thoát khỏi tình trạng suy thoái năm ngoái.

Ông nói: "Tuy nhiên, chúng ta phải tiếp tục chú ý đến tình trạng bất ổn toàn cầu đang diễn ra, điều này có thể khiến quá trình phục hồi xuất khẩu của chúng ta trở nên mong manh. Sự bất ổn toàn cầu bao gồm xung đột địa chính trị có thể làm gián đoạn chuỗi cung ứng và tiếp tục cạnh tranh giữa Trung Quốc và các nước cũng như các chính sách kinh tế không rõ ràng như thời gian và mức độ cắt giảm lãi suất của Hoa Kỳ."

Cục Phát triển Doanh nghiệp đã chỉ ra trong một tuyên bố rằng sự sụt giảm trong xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ trong tháng 4 là do do cơ sở so sánh cao hơn một năm trước và tác động của bất ổn kinh tế. Ngành điện tử bị ảnh hưởng, đặc biệt là các sản phẩm có tính biến động cao như dược phẩm.

Xét về hiệu suất trong nhiều lĩnh vực khác nhau, xuất khẩu sản phẩm điện tử tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái, đảo ngược mức giảm 9,5% trong tháng trước. Trong số đó, xuất khẩu máy tính cá nhân, sản phẩm ổ đĩa và thiết bị ngoại vi máy tính tăng lần lượt là 73,3%, 39,6% và 782,6%.

Mặt khác, mức suy giảm của ngành phi điện tử đã thu hẹp từ 23,2% xuống 12,3%. Trong số đó, xuất khẩu dược phẩm, động cơ và động cơ phi điện tử và chế phẩm thực phẩm sụt giảm nghiêm trọng, giảm lần lượt 73,3%, 64% và 12,9%.

Xuất khẩu sang Trung Quốc tăng hai tháng liên tiếp

Xét về các thị trường xuất khẩu, xuất khẩu phi dầu mỏ của nước tôi sang các thị trường lớn có sự sụt giảm chung trong tháng 4. Các thị trường có mức giảm lớn nhất là Hoa Kỳ, 27 EU. các nước và Hàn Quốc. Xuất khẩu sang Trung Quốc, Malaysia, Hong Kong, Indonesia và Nhật Bản đều tăng.

Trong số đó, xuất khẩu của Singapore sang Trung Quốc đã tăng trong hai tháng liên tiếp, với mức tăng trưởng mạnh 34,5% trong tháng 4, cao hơn mức 12% trong tháng 3. Xuất khẩu của Singapore sang 27 nước EU hoạt động kém, giảm 55,1% trong tháng 4, lớn hơn mức giảm 45,4% trong tháng 3 và giảm trong 4 tháng liên tiếp.

Trong tương lai, Nhà kinh tế trưởng Lin Xiuxin của OCBC cho biết rằng nếu tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc ổn định và ngành công nghiệp điện tử được cải thiện thì xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ của nước tôi sẽ dần cải thiện trong nửa cuối năm nay.

Cục Phát triển Doanh nghiệp trước đó đã dự đoán rằng xuất khẩu nội địa không dùng dầu mỏ sẽ tăng từ 4% đến 6% trong năm nay. Tuy nhiên, hiệu quả hoạt động trong 4 tháng đầu năm nay yếu hơn dự kiến, với mức giảm 4,9% so với cùng kỳ năm trước. Do đó, Lin Xiuxin tin rằng việc đạt đến mức thấp hơn trong phạm vi dự báo chính thức dường như có nhiều rủi ro.

Phó nhà kinh tế UOB Xu Junjie đã hạ dự báo tăng trưởng xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ trong năm nay xuống 4,5% từ mức 6% trước đó để phản ánh hiệu quả hoạt động yếu kém từ đầu năm đến nay.

Pocker

Tuy nhiên, ông lạc quan về triển vọng phục hồi của ngành điện tử, đặc biệt là các yếu tố cơ bản tốt về nhu cầu cuối cùng tiềm năng và phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo tổng hợp, sẽ mang lại hiệu ứng lan tỏa tích cực cho thị trường tiêu dùng. Ông kỳ vọng hoạt động xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ sẽ phục hồi rõ rệt hơn trong nửa cuối năm nay.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.qb838.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qb838.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền