Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > sự giải trí > Các ngân hàng địa phương có quá nhiều tiền gửi và không thể cho vay Đầu tư vào trái phiếu chính phủ để kiếm lợi nhuận |

Các ngân hàng địa phương có quá nhiều tiền gửi và không thể cho vay Đầu tư vào trái phiếu chính phủ để kiếm lợi nhuận |

thời gian:2024-05-24 15:10:47 Nhấp chuột:111 hạng hai

Việc cắt giảm lãi suất dự kiến ​​bị trì hoãn, người dân gửi nhiều tiền hơn vào ngân hàng nhưng hoạt động cho vay của ngân hàng vẫn chậm, dẫn đến việc ngân hàng có nhiều tiền hơn nhưng không thể cho vay.

Điều này thúc đẩy các ngân hàng sử dụng số tiền dư thừa của mình để mua thêm trái phiếu chính phủ nhằm kiếm lợi nhuận. Ngoài ra, một số ngân hàng đã hạ lãi suất huy động để giảm chi phí huy động.

Tiến Lên

Theo dữ liệu do Cơ quan tiền tệ Singapore công bố hàng tháng, tiền gửi của người dân địa phương đã tăng 1% so với tháng trước tính đến cuối tháng 3, đạt 987,3 tỷ nhân dân tệ, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm ngoái . Điều này bao gồm tiền gửi bằng đô la Singapore và ngoại tệ từ các cá nhân và tổ chức phi tài chính.

Nếu bạn nhìn vào tổng tiền gửi của các tổ chức tài chính bao gồm các cơ quan chính phủ và phi ngân hàng, chúng đã tăng 1,5% trong tháng 3, đạt 1.841,9 tỷ nhân dân tệ.

Đồng thời, mặc dù các khoản vay ngân hàng đã tăng so với tháng trước trong bảy tháng liên tiếp nhưng tốc độ tăng trưởng lại chậm. Tỷ lệ cho vay trên tiền gửi (LDR) của hệ thống ngân hàng trong nước đã giảm xuống. 69,2%, trong đó tỷ lệ cho vay trên tiền gửi bằng nhân dân tệ mới lần đầu tiên giảm xuống mức thấp 69,2%. Dữ liệu lịch sử cho thấy tỷ lệ cho vay trên tiền gửi bằng đô la Singapore ở mức trên 80% trước khi xảy ra dịch COVID-19.

Điều này có nghĩa là cứ 100 nhân dân tệ khách hàng gửi vào ngân hàng thì khách hàng sẽ không được vay 30,8 nhân dân tệ. Hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng là kiếm lãi từ tiền gửi và cho vay.

Lãi suất cao thu hút tiền gửi vào ngân hàng. Suy thoái kinh tế đã dẫn đến tăng trưởng cho vay chậm lại. Đồng thời, kinh tế suy thoái khiến tăng trưởng cho vay chậm lại. Hai yếu tố này khiến tỷ lệ cho vay trên tiền gửi của ngành ngân hàng trong nước giảm xuống mức thấp.

Tiến Lên

Đây có thể là một trong những lý do khiến một số ngân hàng gần đây đã hạ lãi suất tiền gửi.

Tania Gold, giám đốc cấp cao khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Fitch Ratings, chỉ ra rằng các ngân hàng đã bắt đầu cắt giảm lãi suất tài khoản vãng lai và tài khoản tiết kiệm (CASA) để kiểm soát chi phí vốn.

Theo các báo cáo trước đây từ Lianhe Zaobao, Ngân hàng United Oversea (UOB) và Standard Chartered đã hạ lãi suất tài khoản tiền gửi của họ.

Hiệu suất mạnh mẽ của đồng đô la Singapore thu hút tiền gửi cố định từ cư dân nước ngoài

Ngoài lãi suất cao, Bloomberg Intelligence chỉ ra rằng hiệu suất mạnh mẽ của đồng đô la Singapore so với các loại tiền tệ châu Á khác cũng đã thu hút tiền gửi cố định từ. cư dân ở nước ngoài hàng năm Mức tăng rất lớn là 29%.

Gold cho biết: "Việc duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn có thể làm giảm nhu cầu vay vốn hơn nữa." Tuy nhiên, bà không tin rằng sẽ có những biến động lớn về tỷ lệ cho vay trên tiền gửi.

Nhà phân tích nghiên cứu ngành của Bloomberg, Guo Shuning dự đoán rằng trong môi trường lãi suất cao hiện nay, những người cho vay có thể không sẵn sàng vay nợ hoặc tái cấp vốn. Nhu cầu vay nói chung của các ngân hàng địa phương là yếu và tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​sẽ giảm. có một chữ số thấp.

Đối với số tiền mà các ngân hàng “không thể cho vay”, Tan Fuchen cho biết các ngân hàng sẽ đầu tư vào trái phiếu chính phủ, đặc biệt là lợi suất trái phiếu với thời gian khóa dài hơn.

这是越南红河三角洲发展战略的一部分,旨在加强交通基础设施、减少拥堵并促进经济增长。两条高铁被视为越南交通网络现代化、促进与中国更好的互联互通,以及支持总体经济发展目标的关键一步。

过去10年,中国经济高速起飞,越来越多人到马国留学、投资及做生意。不过,早在这一波移民潮兴起之前,已有不少中国人因与马国人结婚,而在马国各地生活。

他说:“我们有拉菲兹这样的领导人……我们也有赛夫丁,他们是公正党两位最资深的领导人。”拉菲兹是经济部长,赛夫丁是内政部长。

他说,双方达致保护13岁以下儿童网络安全的协议,也同意监控网络赌博、诈骗、虚假信息,以及涉及侮辱宗教、种族及王室(race, religion, royalty,简称3R)的敏感内容。

Theo báo cáo hàng năm của ba ngân hàng địa phương, ngoài việc cho vay vốn, các "địa điểm" chính khác của họ bao gồm gửi tiền vào Cơ quan tiền tệ Hồng Kông, gửi tiền vào các ngân hàng khác, mua Singapore và trái phiếu chính phủ khác và tín phiếu kho bạc, mua ngân hàng và chứng khoán doanh nghiệp (chủ yếu là trái phiếu).

Mức nắm giữ trái phiếu chính phủ và tín phiếu kho bạc của Tập đoàn DBS tính đến cuối năm ngoái đã tăng 8,5% so với cuối năm 2022, đạt 70,6 tỷ nhân dân tệ.

Trái phiếu chính phủ và tín phiếu kho bạc của Ngân hàng Trung Quốc hải ngoại Singapore nắm giữ tính đến cuối năm ngoái đã tăng 12% lên 19,2 tỷ nhân dân tệ, trong khi trái phiếu chính phủ và tín phiếu kho bạc khác tăng 19% lên 26,5 tỷ nhân dân tệ.

Trái phiếu chính phủ Singapore và tín phiếu kho bạc do UOB nắm giữ tăng 11% lên 13,3 tỷ nhân dân tệ, trong khi trái phiếu chính phủ và tín phiếu kho bạc khác tăng 26% lên 25 tỷ nhân dân tệ.

Mặc dù tỷ lệ cho vay trên tiền gửi ở mức thấp nhưng Tan Fuchen tin rằng mức độ địa phương vẫn tốt và việc đầu tư vào trái phiếu chính phủ và tín phiếu kho bạc cũng có thể mang lại lợi nhuận tốt cho các ngân hàng.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 6 tháng hiện là 3,74% và lợi suất trái phiếu kho bạc có kỳ hạn khác và trái phiếu chính phủ Singapore đều trên 3%. Theo các trang web so sánh khoản vay, lãi suất thế chấp tại địa phương có thể dao động từ 2,9% đến 5% và lãi suất nợ thẻ tín dụng có thể lên tới hơn 27%.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.qb838.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qb838.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền