Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > giáo dục thể chất > Các công ty Nhật Bản đang tăng tốc chuyển dịch sang Hoa Kỳ Chuyên gia: Vỡ mộng với Trung Quốc

Các công ty Nhật Bản đang tăng tốc chuyển dịch sang Hoa Kỳ Chuyên gia: Vỡ mộng với Trung Quốc

thời gian:2024-06-19 17:01:44 Nhấp chuột:201 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 18 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Nhiều công ty Nhật Bản có cái nhìn bi quan về nền kinh tế Trung Quốc và cũng lo lắng về tác động của chế độ Cộng sản Trung Quốc đối với chuỗi cung ứng, và đang đẩy nhanh quá trình chuyển dịch sang thị trường Mỹ.

Trong đó có nhà sản xuất robot Yaskawa Electric, công ty nước giải khát Asahi, nhà sản xuất chip Renesas Electronics, nhà sản xuất ô tô Honda, v.v., nhiều công ty Nhật Bản đã bày tỏ mong muốn mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ hoặc công bố kế hoạch đầu tư trong những tháng gần đây.

Mặc dù vẫn duy trì mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc thông qua các hoạt động sản xuất và thương mại rộng rãi, nhưng Nhật Bản, giống như các thành viên khác của Nhóm Bảy nước (G7), đang tích cực giảm thiểu rủi ro cho Trung Quốc.

Chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vào tuần trước đã nêu bật xu hướng của nhiều quốc gia trong việc kiểm soát rủi ro trước Trung Quốc. Khi Kishida đến thăm nhà máy pin xe điện do Toyota Motor ở Bắc Carolina xây dựng, ông nhấn mạnh sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản trong chuỗi cung ứng.

Các giám đốc điều hành và nhà phân tích của công ty Nhật Bản cho biết trong nhiều năm, các công ty Nhật Bản coi Trung Quốc là một thị trường đầy cơ hội, nhưng giờ đây quan điểm của họ trở nên thận trọng hơn. Một cuộc khảo sát vào tháng 1 năm nay cho thấy gần một nửa số công ty Nhật Bản hoạt động tại Trung Quốc đã không đầu tư vào Trung Quốc vào năm ngoái hoặc giảm đầu tư.

Một phần do rủi ro an ninh kinh tế, năm ngoái chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ một nam nhân viên của công ty Astellas Pharma của Nhật Bản vì nghi ngờ hoạt động gián điệp. Nhiều công ty cũng tỏ ra bi quan về nhu cầu và nền kinh tế Trung Quốc suy yếu.

Kunihiko Miyake, giám đốc nghiên cứu của Viện nghiên cứu toàn cầu Canon (CIGS) của Nhật Bản, cho biết: “Những ảo tưởng về nền kinh tế Trung Quốc và thị trường Trung Quốc đang bị tan vỡ”.

"Tôi nghĩ Nhật Bản và Hoa Kỳ đang bắt đầu khám phá điểm mạnh của nhau." Kunihiko Miyaya nói rằng ông luôn đề nghị các công ty đưa công nghệ tiên tiến nhất từ ​​Trung Quốc trở lại Nhật Bản.

Cuộc khảo sát thường niên của Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) vào tháng 11 năm ngoái cho thấy tỷ lệ các công ty Nhật Bản có kế hoạch mở rộng ở Trung Quốc lần đầu tiên giảm xuống dưới 30%, chỉ cao hơn Hồng Kông và Nga. Tỷ lệ các công ty hy vọng mở rộng ở Bắc Mỹ vượt quá 50%.

另据中共移民管理局通报,今年“五一”假期中国有846.6万人次中外人员出入境,较去年“五一”同期增长35.1%,单日出入境通关最高峰出现在5月3日,达180.1万人次。其中,大陆居民出入境476.8万人次,较去年同期增长38%。文化和旅游部数据中心客流大数据监测则显示,“五一”假期出境游客达189.7万人次。

BẮN CÁ

与此同时,上海世茂股份有限公司的“ST世茂”也因为跌破1元面值后连续下跌,即使后续连续涨停,其股价也无法在限定时间内重返1元,因此提前锁定面值退市。

“21迪马01”债券发行于2021年4月28日,资金用途为住房租赁项目建设及支出、偿还有息债务。该债券应于2024年4月30日到期,发行规模4.5亿元,票息7%。

去年5月,希音在一轮融资中估值约为660亿美元。知情人士表示,今年年初希音开始与伦敦的财务和法律顾问团队联络,探讨在伦敦上市的事宜。

财政部统计处处长蔡美娜表示,资通与视听产品、电子零组件可说是台湾对美国出口的两大引擎,主要分别受惠于人工智能应用商机持续高涨,以及近年美国政府积极把先进芯片的制造与产能引导回美国本土,所以带动对台湾货品的需求。

根据Glassdoor的分析,各种顾问和工程职位也位列薪水最高的前15名。

Đối với các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, tầm quan trọng của thị trường Hoa Kỳ đang dần tăng lên do doanh số bán hàng yếu ở Trung Quốc. Tại thị trường Trung Quốc, xe Nhật dần bị thay thế bởi xe Trung Quốc giá rẻ.

Christopher Richter, nhà phân tích tại CLSA, cho biết tình hình của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tại Trung Quốc đã trở nên khó khăn vì doanh số bán hàng ở đó giảm đáng kể, điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường Mỹ.

Ông nói thêm rằng trong lịch sử, Hoa Kỳ là thị trường mang lại lợi nhuận cao nhất cho các công ty ô tô Nhật Bản, thậm chí còn vượt qua cả thị trường quê nhà của họ.

Toyota cho biết vào cuối năm ngoái rằng họ sẽ đầu tư thêm 8 tỷ USD vào nhà máy pin xe điện ở Bắc Carolina, nâng tổng vốn đầu tư lên 13,9 tỷ USD. Nhà máy dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025 và sẽ là nhà máy sản xuất pin ô tô đầu tiên của Toyota trên thế giới.

Honda cho biết trong tháng này rằng họ sẽ đầu tư ít nhất 700 triệu USD để cải tạo nhà máy ở Ohio nhằm tạo ra một trung tâm xe điện tại bang này.

Giám đốc điều hành của một hãng sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết ông rất ngạc nhiên trước sức sống của nền kinh tế Hoa Kỳ. Ông cho biết điều này, kết hợp với những khó khăn mà nền kinh tế Trung Quốc đang phải đối mặt, khiến ông tin rằng thị trường Mỹ mang lại cơ hội phát triển tốt hơn.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Reuters)

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.qb838.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qb838.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền