Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > Tài chính > Nguồn cung nhà ở tư nhân tăng vọt, giá tiếp tục chậm lại, nhà ở tư nhân cao cấp dự kiến ​​sẽ có tác động rõ ràng nhất |

Nguồn cung nhà ở tư nhân tăng vọt, giá tiếp tục chậm lại, nhà ở tư nhân cao cấp dự kiến ​​sẽ có tác động rõ ràng nhất |

thời gian:2024-05-24 14:36:12 Nhấp chuột:128 hạng hai

Năm nay, khoảng 30 dự án nhà ở tư nhân không có đất dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường, với khoảng 11.000 căn do nguồn cung tăng mạnh nên giá nhà ở tư nhân nhìn chung đã chậm lại trong quý đầu tiên.

Bài 3 cây

Các nhà phân tích được phỏng vấn tin rằng việc tăng giá chậm lại thực sự sẽ giúp người mua suy nghĩ cẩn thận hơn. Một số nhà phân tích còn cho rằng môi trường kinh tế có tác động lớn tới quyết định mua nhà hơn là xu hướng lãi suất.

Chủ tịch PropNex Ismail Gafoor đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao rằng việc điều tiết và tăng giá bền vững hơn sẽ có lợi hơn cho thị trường nhà ở tư nhân và người mua.

Ông nói: "Sự ổn định về giá có thể giúp người mua và người bán có thêm thời gian để đánh giá các lựa chọn của mình mà không đưa ra quyết định vội vàng vì họ lo ngại rằng giá sẽ nhanh chóng vượt quá ngân sách của họ."

Cơ quan Cải tạo Đô thị cuối cùng tháng Dữ liệu mới nhất được công bố cho thấy trong quý đầu tiên của năm nay, giá nhà tư nhân nói chung ở địa phương tăng 1,4% so với tháng trước, chậm hơn đáng kể so với mức tăng 2,8% trong quý IV. Đây cũng là mức tăng nhỏ nhất. tăng hàng quý kể từ quý 3 năm 2021. Khối lượng giao dịch nhà riêng cũng giảm 20% so với tháng trước, tiếp tục xu hướng chậm lại của năm ngoái.

Trong bốn tháng đầu năm, doanh số bán nhà tư nhân giảm 31,7% so với cùng kỳ năm trước

Về doanh số bán hàng, do có nhiều dự án được tung ra thị trường trong tháng 3 nên doanh số bán nhà tư nhân mới đã tăng 369% so với cùng kỳ năm trước. tháng và 46% so với cùng kỳ năm trước, với tổng số 718 căn mới được bán ra. Tuy nhiên, lượng dự án mới ra mắt trong tháng trước đã giảm và doanh số bán nhà riêng mới chỉ đạt 301 căn, dẫn đến doanh số bán nhà riêng trong 4 tháng đầu năm nay chỉ là 1.465 căn, giảm 31,7% so với cùng kỳ. khoảng thời gian năm ngoái.

过去10年,中国经济高速起飞,越来越多人到马国留学、投资及做生意。不过,早在这一波移民潮兴起之前,已有不少中国人因与马国人结婚,而在马国各地生活。

他说:“我们有拉菲兹这样的领导人……我们也有赛夫丁,他们是公正党两位最资深的领导人。”拉菲兹是经济部长,赛夫丁是内政部长。

他说,双方达致保护13岁以下儿童网络安全的协议,也同意监控网络赌博、诈骗、虚假信息,以及涉及侮辱宗教、种族及王室(race, religion, royalty,简称3R)的敏感内容。

他说:“我们想知道新加坡实施(扫码通关)后的成效。据我所知,民众的反应都很好。一车六人只须注册一个QR码即可通关,这能加快通关速度。”

Trong số nhiều loại hình nhà ở tư nhân, sự gia tăng nguồn cung nhà ở tư nhân có tác động đặc biệt rõ ràng đến giá nhà ở tư nhân cao cấp. Điều này là do hầu hết các dự án nhà ở tư nhân hoàn thành trong năm nay đều là nhà ở tư nhân cao cấp, bao gồm Pullman Residences, Hyll on Holland, One Holland Village Residences, The Atelier và The Avenir, v.v. Chúng được kỳ vọng sẽ tạo ra khoảng cách về giá giữa nhà riêng ở các khu vực khác sẽ tiếp tục thu hẹp.

Theo dữ liệu do CBRE cung cấp, kể từ năm 2009, giá nhà riêng ở Khu vực Ngoài miền Trung (OCR), đại diện cho nhà riêng cho thị trường đại chúng và Khu vực miền Trung khác (RCR), đại diện cho nhà ở tầm trung nhà riêng, đã tăng lần lượt là 148% và 111%. Ngược lại, tại Vùng lõi miền Trung (CCR), nơi đại diện cho nhà ở tư nhân cao cấp, giá chỉ tăng 48%.

Song Mingwei, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu Đông Nam Á của CBRE, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng khi ngày càng có nhiều nhà riêng cao cấp được hoàn thiện trong năm nay, các nhà phát triển đang phải đối mặt với áp lực về thuế trước bạ bổ sung của người mua (ABSD) có thể đưa ra chiết khấu trong nhằm bán các dự án mới và các căn hộ hiện có chưa bán nên chênh lệch giá giữa nhà riêng cao cấp và nhà riêng khác sẽ tiếp tục thu hẹp trong năm nay.

Cô cũng dự đoán rằng 10.000 đến 12.000 đơn vị nhà ở tư nhân mới sẽ được tung ra thị trường trong năm nay, tăng khoảng 30 đến 60% so với 7.551 căn được tung ra vào năm ngoái.

Trong bối cảnh lãi suất cao và triển vọng kinh tế không chắc chắn, Song Mingwei tin rằng tâm lý mua dự kiến ​​của thị trường dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong ngắn hạn vì điều kiện kinh tế quan trọng hơn lãi suất khi nói đến quyết định mua nhà.

Ngoài ra, do nguồn cung tăng, cô dự đoán doanh số bán nhà riêng mới trong năm nay sẽ vào khoảng 7.000 đến 8.000 căn, cao hơn mức 6.421 căn của năm ngoái. Tuy nhiên, mức tăng giá dao động từ 3% đến 4%, chậm hơn đáng kể so với mức tăng 6,8% của cả năm ngoái.

Giá nhà ở tư nhân dự kiến ​​sẽ dao động trong phạm vi hẹp trong năm nay

Ismail cũng dự đoán sẽ có 10.000 đến 12.000 đơn vị nhà ở tư nhân mới được tung ra thị trường trong năm nay. Tuy nhiên, ông không tin rằng các chủ đầu tư sẽ giảm giá. Do cân nhắc về chi phí, không còn nhiều dư địa để giảm giá nên giá nhà riêng sẽ dao động trong phạm vi hẹp trong năm nay.

Ông kỳ vọng giá nhà riêng sẽ tăng từ 4% đến 5% trong năm nay và doanh số bán nhà riêng mới không bao gồm chung cư cao cấp (EC) dự kiến ​​sẽ đạt 7.000 đến 7.500 căn.

Mai Chunrong, trưởng nhóm nghiên cứu của MOGUL.sg, cho biết thị trường bất động sản sẽ được tái cân bằng trong thời gian tới vì có ít dự án mua bán tập thể hơn trong ba năm qua và các dự án lâu dài ở khu vực trung tâm cốt lõi và các khu vực trung tâm khác sẽ có ít dự án cấp quyền sử dụng đất hơn, cung cầu trong tương lai sẽ giảm, thị trường sẽ điều chỉnh lại.

Sun Yanqing, giám đốc nghiên cứu và chiến lược của OrangeTee Group, có quan điểm thận trọng về thị trường nhà ở tư nhân mới. Người ta ước tính rằng các nhà phát triển sẽ chỉ tung ra khoảng 7.500 đến 9.000 căn trong năm nay và giá nhà ở tư nhân sẽ tăng. tăng khoảng 3% đến 6%.

Bài 3 cây

Tuy nhiên, cô cũng cho biết nếu thị trường sôi động, các nhà phát triển có thể tung ra tới 12.000 căn hộ mới.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.qb838.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qb838.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền