Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > địa ốc > Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã tăng lượng vàng nắm giữ lên 6,57 tấn trong quý đầu tiên, đứng thứ năm trong số các ngân hàng trung ương toàn cầu Lianhe Zaobao |

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã tăng lượng vàng nắm giữ lên 6,57 tấn trong quý đầu tiên, đứng thứ năm trong số các ngân hàng trung ương toàn cầu Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-24 15:31:42 Nhấp chuột:147 hạng hai

Trong quý đầu tiên của năm nay, Cơ quan tiền tệ Singapore đã tăng lượng nắm giữ 6,57 tấn vàng, đứng thứ năm trong số các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Các nhà phân tích tin rằng trong môi trường rủi ro địa chính trị gia tăng, việc HKMA tiếp tục mua vàng có thể giúp danh mục đầu tư trở nên linh hoạt hơn. Các nhà phân tích cũng dự đoán rằng các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ tăng lượng nắm giữ vàng bất chấp giá vàng tăng vọt trong năm nay.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho thấy lượng vàng nắm giữ của Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông đã tăng 4,45 tấn trong tháng 3. Theo thống kê của Hội đồng vàng thế giới, dự trữ vàng của Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã tăng 6,57 tấn trong quý đầu tiên, đạt 2.366 tấn. Con số này đứng thứ 24 trong số các ngân hàng trung ương toàn cầu (bao gồm IMF và Ngân hàng Trung ương Châu Âu).

根据诺奥马上载的照片,出席者除了魏家祥,还有土团党署理主席阿末法依沙、副主席拉兹吉丁与总秘书韩沙再努丁,伊党的署理主席端依布拉欣、副主席依德利斯阿末、总秘书达基尤丁、最高理事阿旺哈欣和阿都拉迪夫。

报道也指新措施将在5月11日雪兰莪新古毛州选区补选结束后数周落实,柴油和汽油价格到时将自由浮动。

警方的逮捕行动源于彭博社在4月25日的报道中,引述消息人士指首相安华曾与成功集团创办人陈志远及云顶集团主席林国泰会面,商讨在森林城市开设赌场。报道指国家元首苏丹依布拉欣也派代表出席。

他致词说:“如果我曾以吉打州务大臣或其他党职等身份发表不当及有损人际关系的言论,我谨以个人身份并代表州政府道歉。”

上午约9时30分,两人完成飞行训练返回怡保途中,坠毁在宋溪一个垦殖区的油棕园。当局接获通报后赶往现场援救,顺利救出两人并送院治疗。事故造成沙鲁依曼右腿骨折,李荷嘉脸部受伤。

特奥多罗在声明中强调,他去年7月上任接待中国大使黄溪连的礼貌性拜会之后,就不允许国防部和中国大使馆有任何接触。

Năm ngoái, dự trữ vàng của Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã tăng 77 tấn, chủ yếu là do mức tăng lớn 68,68 tấn trong quý đầu tiên. Đây là ngân hàng trung ương mua lớn nhất trong quý.

Fan Shaokai, người đứng đầu ngân hàng trung ương toàn cầu tại Hội đồng vàng thế giới, đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao rằng khi rủi ro địa chính trị gia tăng, vàng luôn được coi là tài sản trú ẩn an toàn. Ông kỳ vọng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục tăng lượng vàng nắm giữ trong năm nay.

Tài Xiu

"Lianhe Zaobao" gần đây đã báo cáo rằng dự trữ ngoại hối chính thức của HKMA đã đạt mức cao nhất trong hai năm qua, vượt quá 500 tỷ nhân dân tệ. Một số nhà phân tích tin rằng HKMA có thể chọn duy trì mức dự trữ cao hơn. để đối phó với môi trường thị trường đầy biến động.

Dữ liệu của Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy rằng nếu tính bằng đô la Mỹ thì trữ lượng vàng của nước tôi là 16,8 tỷ USD (khoảng 22,7 tỷ đô la Singapore), chiếm khoảng 4,5% dự trữ ngoại hối. Tuy nhiên, HKMA tính toán giá trị dự trữ vàng của mình dựa trên chi phí mua lại.

Vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn khi tình trạng bất ổn gia tăng

Nhà kinh tế trưởng Lin Xiuxin của Tập đoàn Ngân hàng Trung Quốc ở nước ngoài nói rằng vàng là một phần dự trữ ngoại hối của nước tôi và các khoản khác bao gồm dự trữ trong Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Bản vẽ Đặc biệt Quyền và ngoại hối. “Vàng thường được xem là tài sản trú ẩn an toàn và tài sản dự trữ hấp dẫn trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, tài chính và địa chính trị gia tăng hoặc tình trạng bất ổn đối với danh mục đầu tư, vàng được xem là một kênh đa dạng hóa.”

Nhà phân tích Phillip Nova. Lin Zhilin nói với Lianhe Zaobao rằng các ngân hàng trung ương thường mua vàng để đa dạng hóa dự trữ đô la Mỹ của họ, phòng ngừa sự mất giá của tiền tệ và bất ổn kinh tế, đồng thời có được tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn địa chính trị.

Mặt khác, một số ngân hàng trung ương có thể bán vàng để hưởng lợi từ mức giá cao hiện tại nhằm tài trợ cho các biện pháp kinh tế hoặc tài chính khác.

Tài Xiu

Lin Zhilin cho biết sau quý đầu tiên của năm ngoái, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã giảm tốc độ mua vàng. Trước hết, có thể do giá vàng cao hiện nay và chi phí mua vàng cao hơn. . Ngoài ra, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông có thể thực hiện những điều chỉnh chiến lược và tin rằng mức dự trữ vàng hiện tại là đủ.

Giá vàng liên tục đạt mức cao mới, vượt quá 2.400 USD/ounce.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã hoãn việc cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm nay. vượt 2.400 USD/ounce, tăng 17% trong năm nay.

Chen Hao, người quản lý quỹ nợ thị trường mới nổi tại Công ty quản lý đầu tư William Blair, cũng tin rằng giá vàng tăng có thể làm chậm tốc độ mua vàng của Cơ quan tiền tệ, nhưng Cơ quan tiền tệ vẫn mua ròng ngân hàng trung ương vàng.

Ông giải thích rằng một số quốc gia sản xuất vàng và bán vàng trên thị trường toàn cầu, nhưng nhiều ngân hàng trung ương mua vàng để đa dạng hóa nguồn dự trữ của họ và phòng ngừa những biến động của thị trường và lạm phát.

Xu Zhijie, nhà chiến lược vàng Châu Á Thái Bình Dương cho hoạt động kinh doanh SPDR ETF của State Street Global Advisors, đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn rằng các ngân hàng trung ương toàn cầu đã mua ròng 290 tấn vàng trong quý đầu tiên của năm nay, con số này là quý đầu tiên mạnh mẽ nhất trong lịch sử. Trong số đó, các ngân hàng trung ương của các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ đã thực hiện các giao dịch mua lớn nhất.

Mặc dù giá vàng đạt mức cao kỷ lục nhưng ông dự đoán rằng các ngân hàng trung ương vẫn sẽ tăng lượng nắm giữ vàng trong năm nay và xu hướng mua ròng sẽ tiếp tục trong ngắn hạn. Dự trữ ngoại hối ngày càng cần được đa dạng hóa.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.qb838.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qb838.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền