Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > địa ốc > Báo cáo: Giá nhà và giá thuê nhà tư nhân ở địa phương cao nhất trong số 48 thành phố ở Châu Á-Thái Bình Dương |

Báo cáo: Giá nhà và giá thuê nhà tư nhân ở địa phương cao nhất trong số 48 thành phố ở Châu Á-Thái Bình Dương |

thời gian:2024-05-24 15:12:04 Nhấp chuột:201 hạng hai

Giá nhà ở tư nhân và giá thuê nhà ở Singapore đắt nhất trong số 48 thành phố lớn ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tuy nhiên, nhờ chính sách HDB của chính phủ, người Singapore sở hữu nhà dễ dàng nhất, với tỷ lệ sở hữu nhà lên tới 90%.

Tại hội nghị truyền thông trực tuyến khu vực Châu Á-Thái Bình Dương do Viện Đất Đô thị (ULI) tổ chức vào thứ Ba (21 tháng 5), Li Jianxue, chuyên gia tư vấn cấp cao về khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Viện, cho biết rằng trong lĩnh vực nhà ở Ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, căn hộ HDB của Singapore là loại căn hộ dễ mua nhất, với giá trung bình của một căn hộ HDB thấp hơn 5 lần thu nhập hộ gia đình trung bình hàng năm của đất nước.

Thâm Quyến và Bắc Kinh là những nơi khó thực hiện giấc mơ sở hữu một ngôi nhà nhất ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Nói một cách tương đối, giá nhà ở ở Thâm Quyến và Bắc Kinh lần lượt cao gấp 32 lần và 28 lần thu nhập hộ gia đình trung bình hàng năm tại địa phương. , khiến đây trở thành khu vực khó thực hiện “giấc mơ” sở hữu nhà ở hai thành phố nhất. Tiếp theo là Manila, TP.HCM và Hong Kong, tất cả đều khoảng 25 lần.

Theo "Báo cáo chỉ số khả năng tiếp cận nhà ở châu Á-Thái Bình Dương ULI năm 2024" do Viện đất đô thị công bố, giá trung bình của các căn hộ HDB tại địa phương là khoảng 460.000 đô la Mỹ (khoảng 620.000 đô la Singapore) và giá trị hộ gia đình trung bình hàng năm của cả nước thu nhập Con số này xấp xỉ 97.000 USD.

Báo cáo chỉ ra rằng khi đánh giá khả năng tiếp cận nhà ở, tỷ lệ lý tưởng giữa giá nhà trên thu nhập trung bình hàng năm của hộ gia đình cần phải nhỏ hơn 5 lần. Ngoài căn hộ HDB của Singapore, căn hộ ở Perth và Melbourne của Úc cũng đạt tiêu chuẩn, với lần lượt là 3,9 lần và 4,9 lần.

Li Jianxue cho biết mặc dù tỷ lệ giá trung bình của căn hộ ở Perth so với thu nhập trung bình hàng năm của hộ gia đình thấp hơn so với căn hộ HDB của Singapore nhưng loại nhà ở này chỉ chiếm 16% nhà ở tại địa phương và không phản ánh khả năng tiếp cận dân cư của thành phố.

Báo cáo nghiên cứu tổng cộng 48 thành phố lớn ở 11 quốc gia và khu vực ở Châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm Singapore, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Giá trung bình của nhà riêng tại địa phương là 1,32 triệu USD, cao nhất ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Về giá nhà riêng, giá nhà riêng trung bình ở Singapore là 1,32 triệu USD, cao nhất ở Singapore. Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Hai thành phố khác có giá nhà trung bình vượt quá một triệu đô la Mỹ là Hồng Kông và Sydney, với giá lần lượt là 1,16 triệu USD và 1,06 triệu USD. Tính trên mét vuông, Hồng Kông đắt nhất với 18.331 USD, tiếp theo là Singapore và Thâm Quyến với giá lần lượt là 11.749 USD và 10.142 USD.

Về tiền thuê nhà, giá thuê nhà riêng trung bình hàng tháng ở Singapore là 2.897 USD, cao hơn so với các thành phố khác. Thành phố đứng thứ hai là Sydney, nơi giá thuê nhà và căn hộ lần lượt là 2.108 USD và 1.963 USD.

Li Jianxue chỉ ra rằng việc nhập cư và du học là những yếu tố chính thúc đẩy giá nhà và tiền thuê nhà tăng ở những nơi như Singapore và Úc. Tuy nhiên, để ổn định giá nhà đất, chính phủ Singapore đã tăng đáng kể thuế trước bạ của người mua (ABSD) để hạ nhiệt thị trường bất động sản nói chung đã giảm 20% trong năm ngoái. Giá thuê chậm lại từ mức tăng 29,7% của năm trước lên mức tăng 8,7% vào năm ngoái.

马国副首相及国民阵线主席阿末扎希,以及前首相及国盟主席慕尤丁当天早上都到提名中心为各自的候选人造势,并在提名结束后先后召开记者会。

声明说:“我们要澄清,媒体报道不正确,我们不是反贪会调查的对象。反贪会是因我们是涉嫌犯罪者的儿子而对我们发出申报财产的指令。据我们了解,整个行动旨在确认我们的父亲(马哈迪)是否曾滥用首相职务让我们受益。”

声明说:“王廷惠同志的违规行为和缺点造成了负面舆论,影响了党、国家和他个人的声誉。他深知自己对党、国家和人民所负的责任,因此提出辞职的请求。”

Đại chiến Đỏ & Đen

希盟星期三(24日)宣布由31岁的民主行动党候选人彭小桃上阵,她是马国房屋及地方政府部长倪可敏的新闻秘书。民行党秘书长陆兆福说,候选人须符合三大条件,即女性、有政治经验及高学历。

根据美国领事事务局的指南,旅游风险分为四个级别,第一级是安全级别,游客只须采取正常的预防措施。

Đại chiến Đỏ & Đen

他说:“那些(报道中)提到的人必须采取必要的行动。”

Ngoài ra, vào cuối năm ngoái, chính phủ đã triển khai hai địa điểm xây dựng căn hộ dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu thuê ngắn hạn của người dân địa phương và người nước ngoài. Các căn hộ dịch vụ được xây dựng trên hai địa điểm Đường Upper Thomson và Đường Zion có thời hạn thuê tối thiểu là ba tháng.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.qb838.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qb838.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền