Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > du lịch > Nợ Mỹ tăng có ý nghĩa gì đối với người Mỹ

Nợ Mỹ tăng có ý nghĩa gì đối với người Mỹ

thời gian:2024-06-21 12:40:46 Nhấp chuột:164 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 08 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yan của Epoch Times) Khi khoản nợ hơn 34 nghìn tỷ đô la Mỹ của Hoa Kỳ đã thu hút sự chú ý của Quốc hội, các cuộc thăm dò cho thấy người Mỹ cũng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc lo ngại về Bảng cân đối kế toán của đất nước họ.

Các chuyên gia cảnh báo rằng hậu quả tiềm ẩn của việc nợ gia tăng có thể ảnh hưởng đến tất cả người Mỹ.

Vào ngày 2 tháng 1, Bộ Tài chính Hoa Kỳ tuyên bố rằng tổng nợ công của chính phủ liên bang lần đầu tiên đạt 34 nghìn tỷ USD. Trước đó, Văn phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ (CBO) vào tháng 1 năm 2020 ước tính tổng nợ liên bang sẽ không vượt quá 34 nghìn tỷ USD cho đến năm tài chính 2029.

Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 (vi-rút Đảng Cộng sản Trung Quốc) đã khiến phần lớn nền kinh tế Hoa Kỳ phải đóng cửa và nợ tăng nhanh hơn dự kiến.

Cựu Tổng kiểm toán Hoa Kỳ David Walker cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "Capitol Hill", "Thực tế là dựa trên tình hình tài chính hiện tại của chúng ta, những người trẻ tuổi sẽ trả nhiều tiền hơn và nhận được ít hơn."

"Đồng thời, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn trong một thế giới ngày càng được kết nối và phụ thuộc lẫn nhau."

lãi suất cao hơn

Nợ quốc gia của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 54 nghìn tỷ USD trong 10 năm tới và các chuyên gia đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về lãi suất tăng.

Desmond Lachman, một thành viên cấp cao tại American Enterprise Institute, một tổ chức tư vấn bảo thủ, đã nói trong một cuộc phỏng vấn với "Capitol Hill": "Nếu chính phủ vay tiền, bạn cần huy động được rất nhiều tiền, điều đó có nghĩa là rất nhiều trái phiếu phải được bán, khiến lãi suất tăng cao hơn."

"Nếu lãi suất chung tăng cao thì lãi suất thế chấp cũng sẽ tăng cao hơn." Ông nói rằng Cục Dự trữ Liên bang cũng đã tăng lãi suất nhiều lần để chống lạm phát.

"Điều này rất quan trọng đối với những người trẻ", ông nói, nghĩa là họ "bây giờ phải ra ngoài vay tiền với lãi suất rất cao" để mua nhà và trả nợ.

CBO dự đoán trong một báo cáo tháng 2 rằng nợ công sẽ tăng đáng kể trong thập kỷ tới, tăng từ 99% GDP vào năm 2024 lên 116% vào năm 2034.

目前,国联证券已与上述交易方签署了关于本次交易的《合作意向协定》。本次重组具体收购的资产范围尚在协商讨论中,最终以各方签署的正式协议为准。

据中共官方数据,截至2023年底,中国失信被执行人员已高达860多万,比2020年初多了50%,其中不乏大量的背债人。

对于第二季度,英特尔预计每股收益为10美分,营收中间值为130亿美元。相比之下,分析师预期每股收益为25美分,销售额为135.7亿美元。

CBO cũng ước tính rằng chi phí lãi ròng của nợ vào năm 2025 "so với GDP sẽ cao hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ ít nhất là năm 1940". Năm 1940 là năm đầu tiên Văn phòng Quản lý và Ngân sách (OMB) báo cáo những dữ liệu đó.

Thị trường việc làm

Các chuyên gia cho rằng việc nợ quốc gia gia tăng có thể tác động đến thị trường việc làm.

David Wilcox, thành viên cấp cao tại Viện Kinh tế Quốc tế Peterson, cho biết: “Nợ càng cao thì lãi suất càng cao có xu hướng hạn chế hoạt động đầu tư của doanh nghiệp vào vốn mới và vốn có thể cải thiện năng suất của người lao động. "

Đường MạtChược 2PG

"Mức nợ càng cao thì năng suất kinh tế càng thấp." Ông nói, điều này tạo thành một vòng luẩn quẩn "Năng suất kinh tế càng thấp thì quỹ liên bang càng ít hỗ trợ được."

Các ngành như xây dựng nhà và xây dựng đôi khi nhạy cảm hơn với lãi suất, do đó việc làm trong các lĩnh vực này dễ bị nợ nần tăng lên.

Joshua Gotbaum, một học giả thỉnh giảng về nghiên cứu kinh tế tại Viện Brookings, một tổ chức tư vấn, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "Capitol Hill": "Khi lãi suất tăng, các khoản vay thế chấp của mọi người sẽ tăng. Chi phí sẽ tăng và kết quả là nhà việc xây dựng thường sẽ giảm."

Gotbaum cho biết các quyết định của chính phủ liên bang về việc cắt giảm chi tiêu nào và cắt giảm bao nhiêu cũng sẽ ảnh hưởng đến việc làm.

"Giả sử chính phủ liên bang giảm trợ cấp cho nông dân để trả nợ, điều này có nghĩa là một số nông dân sẽ canh tác ít hơn và một số trang trại sẽ đóng cửa."

cắt giảm chi phí

Các chuyên gia được The Hill phỏng vấn cũng thảo luận về khả năng cắt giảm thêm chi tiêu của chính phủ trong những năm tới khi Quốc hội nỗ lực giải quyết thâm hụt quốc gia.

Wilcox nói: "Tôi nghĩ điều mà người Mỹ có thể mong đợi là trong mười hoặc hai mươi năm tới, các chính trị gia có thể sẽ phải đưa ra một số lựa chọn khó khăn." Ông ấy nói, " Bao gồm những 'điều chỉnh' có thể có đối với chi tiêu."

Để giải quyết vấn đề nợ quốc gia, các nhà lập pháp đã đưa ra một số đề xuất, trong đó có việc tiếp tục hạn chế chi tiêu, trong đó có việc hạn chế hơn nữa mức chi tiêu hàng năm vượt quá thỏa thuận giới hạn ngân sách được thông qua vào năm ngoái.

Vào thời điểm đó, các nhà phân tích liên bang dự đoán rằng biện pháp này, còn gọi là Đạo luật Trách nhiệm Tài chính, dự kiến ​​sẽ giảm thâm hụt trong tương lai của Hoa Kỳ hơn 1 nghìn tỷ USD trong thập kỷ tới.

Những người bảo thủ đang thúc đẩy những hạn chế chặt chẽ hơn trong quá trình Quốc hội xây dựng dự luật phân bổ ngân sách chính phủ có thời hạn 12 năm để hạn chế chi tiêu.

Đường MạtChược 2PG thay đổi thuế

Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đều muốn giảm nợ, nhưng họ chưa bao giờ đạt được sự đồng thuận về cách giảm nợ. Đảng Cộng hòa đang kêu gọi cắt giảm sâu các chương trình chi tiêu phi quốc phòng và bãi bỏ các khoản tín dụng thuế năng lượng sạch trong Đạo luật Giảm lạm phát. Chính quyền Biden đang nỗ lực tăng thuế đối với người giàu và các tập đoàn để giảm thâm hụt ngân sách.

Khi Quốc hội đang vật lộn với khoản nợ quốc gia, các chuyên gia cho rằng người Mỹ cũng có thể nhận thấy những thay đổi về thuế.

"Nếu chính phủ liên bang không hành động và bắt đầu thu đủ thuế để chi trả cho những gì họ muốn chi cho các dự án thì khoản nợ sẽ tăng lên," Gotbaum nói.

"Nếu nợ tăng và lãi suất tăng thì người nộp thuế phải gánh chịu." Ông nói, "Nợ của cha là do con trai trả, bởi vì" cha mẹ các bạn tránh được những hóa đơn này vì Quốc hội không tăng thuế để trả những hóa đơn này. , nhưng đã vay tiền.”

Trong khi nhiều đảng viên Đảng Dân chủ thúc đẩy việc tăng thuế nhắm vào người giàu và các tập đoàn thì nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa lại phản đối mạnh mẽ việc tăng thuế trên diện rộng. Thay vào đó, Đảng Cộng hòa kêu gọi cắt giảm chi tiêu sâu sắc, tập trung vào các chương trình xã hội, nhưng nhiều đảng viên Đảng Dân chủ đã phản đối..

Biên tập viên: Lin Yan#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.qb838.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qb838.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền